Blog

Tượng Chúa bằng gốm từ đôi tay nghệ nhân Chăm

(Từ báo Công giáo và Dân tộc) Lần đầu tiên, những sản phẩm tượng, mặt tượng Chúa, Mẹ Maria theo phong cách Bàu Trúc mới mẻ, nghệ thuật và mộc mạc đã ra đời từ đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân Chăm. Làm gốm kiểu “đặt tay, xoay quanh” Hơn 20 năm trước, chủ đề “làng gốm Bàu Trúc” trở nên cuốn hút dư luận sau .

Gốm Bàu Trúc nhận chứng nhận di sản phi vật thể

Sáng 20/10/2017, tại làng gốm Bàu Trúc, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức lễ công bố và đón nhận Bằng chứng nhận Nghệ thuật làm gốm truyền thống của người Chăm làng Bàu Trúc được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Bình hoa độc lạ Tượng nghệ thuật .

Gốm Bàu Trúc Ninh Thuận – giá trị ở mộc mạc

Điều gì làm nên sự khác biệt của gốm Bàu Trúc Ninh Thuận so với nhiều dòng gốm thịnh hành khác ở Việt Nam hiện nay? “Săn” gốm Bàu Trúc Ninh Thuận vì sao? Người sáng lập dự án “Gốm Bàu Trúc Ninh Thuận – Gốm Chăm handmade tại TP. HCM” khá bất ngờ khi một số khách hàng trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, thường xuyên làm việc với .

Bình gốm Bàu Trúc chưng được hoa tươi!

Với bình gốm Bàu Trúc, nhiều tín đồ phong cách cổ điển chết mê chết mệt. Nhưng khi mang bình gốm Bàu Trúc về nhà đổ nước vào, chỉ khoảng 10 phút sau, nước đã rỉ ra bên ngoài. Do đó, từ trước đến nay, bình gốm này không thể chống thấm để người dùng cắm hoa tươi. Nhưng gần đây, lần đầu tiên gốm Bàu Trúc được người .

Mua gốm Bàu Trúc ở đâu?

“Mua gốm Bàu Trúc ở đâu?”, “Có cần phải về làng gốm Bàu Trúc Ninh Thuận không?” là thắc mắc của không ít các tín đồ phong cách cổ điển (vintage). Giờ đây không cần phải lặn lội hàng trăm cây số về Ninh Thuận để trả lời câu hỏi mua gốm Bàu Trúc ở đâu. Ngay tại TP. HCM, bạn vẫn có thể chọn được những mẫu sản phẩm đẹp .
X