Mua gốm Bàu Trúc ở đâu?

Mua gốm Bàu Trúc ở đâu?

Mua gốm Bàu Trúc ở đâu?”, “Có cần phải về làng gốm Bàu Trúc Ninh Thuận không?” là thắc mắc của không ít các tín đồ phong cách cổ điển (vintage).

Giờ đây không cần phải lặn lội hàng trăm cây số về Ninh Thuận để trả lời câu hỏi mua gốm Bàu Trúc ở đâu. Ngay tại TP. HCM, bạn vẫn có thể chọn được những mẫu sản phẩm đẹp – do thành viên dự án “Gốm Bàu Trúc Ninh Thuận – Gốm Chăm handmade phân phối tại TP. HCM” lặn lội về tuyển chọn tận nơi, mang vào TP. HCM, tạo ra những giá trị cộng thêm thú vị cho dòng sản phẩm này.

Mua gốm Bàu Trúc ở đâu và có những mặt hàng gì?

Khi dự án gốm Bàu Trúc handmade phân phối tại TP. HCM tham gia hội chợ xúc tiến thương mại tại TP. HCM vào tháng 4/2007, nhiều người Sài Gòn dạo ngang đã dừng lại và tâm sự: “Những sản phẩm gốm mộc mạc, đặc biệt là những chiếc mẻ kho, lò đất,… làm tôi nhớ quê quá chừng!”.

Trước đó, không biết mua gốm Bàu Trúc ở đâu tại Sài Gòn và các tỉnh thành khác là băn khoăn của nhiều khách hàng.

Người mua gốm Bàu Trúc có thể chọn những con thú lưu niệm nhỏ dễ thương

Đa phần người thành phố hiện nay có gốc gác từ thôn dã, từng gắn bó với những những sản phẩm kể trên. Đó là những sản phẩm gợi ký ức một thời. Nên dù đời sống phát triển, khá giả, xây nhà cao tầng hay biệt thự  thì nhiều gia đình ở thành phốvẫn dành những không gian nhất định để đặt trân trọng những ấm nước bằng đất, mẻ kho, bếp lò bánh căn, bánh xèo,… mộc mạc để trưng bày cho không gian gia đình thân yêu thêm ấm áp. Đó là những người ý thức không biến mình thành những “trọc phú”, “Thạch Sùng còn thiếu mẻ kho”,…

Nhưng khó khăn của họ vẫn là “Mua gốm Bàu Trúc ở đâu?

Nhiều người mua mẻ kho gốm Bàu Trúc để sử dụng hay trang trí nhà, gợi nhớ ký ức. (mua_gom_bau_truc_o_dau)

Trên thị trường, không chỉ có sản phẩm gốm Bàu Trúc đáp ứng tiêu chí mộc mạc, nhưng sản phẩm của bà con Chăm Ninh Thuận luôn được đánh giá cao vì sự tài hoa, ngẫu hứng từ đôi bàn tay, chất đất sét tốt,… bên cạnh giá cả mềm. Làng gốm Bàu Trúc là một trong những làng gốm hiếm hoi ở Đông Nam Á còn lưu giữ cách làm gốm cổ truyền: không dùng bàn xoay – nghệ nhân tự đi quanh bàn xoay để nắn gốm, nướng gốm bằng rơm ngoài trời,…

Người mua gốm Bàu Trúc có thể chọn lò đất làm bánh căn, bánh xèo

Các dòng sản phẩm của gốm Bàu Trúc hiện nay rất đa dạng như bình cắm hoa, hàng lưu niệm, hàng gia dụng, tượng nghệ thuật,… hướng đến nhiều đối tượng. Nó có thể được nhớ đến khi người ta thi công một công trình có các điểm nhấn nghệ thuật với các phù điêu, trang trí nhà cửa với bình nghệ thuật hay tượng, nhu cầu cắm hoa nghệ thuật, làm quà tặng cho người thân – bạn bè – nhất là những bạn bè ngoại quốc, hay đơn giản là hàng gia dụng như lò bánh căn, bánh xèo, kho tộ,….

Gốm Bàu Trúc cũng có những sản phẩm trang trí có tác dụng như vật phẩm phong thủy trong nhà như khạp đựng gạo art, khi sản phẩm được cấu thành từ Thổ, Thủy, Hỏa được kết hợp thêm yếu tố Mộc (gạo đựng trong khạp) để có “tam sinh”. Những sản phẩm bình gom Bau Truc trước đây không cắm được hoa tươi, nhưng dự án chúng tôi đã tạo nên giá trị phong thủy khi chống thấm thành công để những chiếc bình nghệ thuật cùng với hoa tươi trở nên những tác phẩm mỹ thuật hoàn thiện, sinh động, tràn sức sống. Hay những đối tác thường tặng nhau tượng phúc thần Ganesha để thể hiện thiện chí, đoàn kết, cho dự án được suôn sẻ. Những sản phẩm heo đất, rùa đất tiết kiệm trở thành những món quà độc đáo cá tính, mang lại may mắn và có tác dụng giáo dục cho trẻ nhỏ trong gia đình,…

Mua bình hoa gốm Bàu Trúc có thể cắm hoa tươi là một giải pháp phong thủy cho nhà bạn

Mua gốm Bàu Trúc – sản phẩm heo bỏ ống (phải) là một giải pháp kết hợp trang trí, quà tặng, phong thủy và giáo dục tiết kiệm

“Mua gốm Bàu Trúc ở đâu?” – đã có lời giải thuận tiện hơn

Gốm Bàu Trúc di chuyển khó, nặng và dễ hư bể nên ít người phát triển mặt hàng này ngoại trừ khách du lịch đến mua tận nơi. Vậy là câu hỏi “Mua_gom_bau_truc_o_dau?” luôn là câu hỏi với không nhiều lựa chọn.

Với dự án “Gốm Bàu Trúc Ninh Thuận – Gốm Chăm handmade tại TP. HCM” của người trẻ Ninh Thuận sống tại TP. HCM, gốm Bàu Trúc có được “cánh tay nối dài”, giúp sản phẩm của bà con nghệ nhân Chăm Ninh Thuận được tiếp cận với thị trường rộng lớn hơn. Dự án mong muốn tìm đầu ra và đặt sản phẩm để bà con có thể yên tâm sản xuất, giữ và phục hồi đặc sắc làng nghề, giới thiệu những nét đẹp người Chăm thông qua sản phẩm được lan tỏa. Những người thực hiện dự án gốm Bàu Trúc tại TP. HCM hiểu rằng, đây không chỉ là một câu chuyện bán buôn sản phẩm mỹ nghệ mà kèm theo ý thức giới thiệu những câu chuyện văn hóa lịch sử của một nền văn hóa Champa rực rỡ trong quá khứ, có ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành Việt Nam hiện tại.

Một khách Cần Thơ trước đây không biết mua gốm Bàu Trúc ở đâu, nhưng giờ chị đã mua được với dự án này

Trong 7 tháng, từ tháng 10/2016 đến tháng 5/2017, dự án gốm Bàu Trúc tại TP. HCM đã phát triển được những kênh bán hàng thông qua trang web www.gombautruc.com và https://www.facebook.com/gomchamhandmade/  để giải đáp thắc mắc của khách hàng của khách hàng: “Mua gốm Bàu Trúc ở đâu?“. Khách hàng tại TP. HCM được giao hàng tận nhà và khách hàng nhiều tỉnh thành trong cả nước đã đặt hàng và đã được chúng tôi chuyển hàng đến nơi an toàn, đảm bảo.

Mua gốm Bàu Trúc ở đâu? – đã có gợi ý mới. Trong ảnh, khách hàng mua gốm Bàu Trúc của dự án tặng khách Đức

Mua gốm Bàu Trúc ở đâu?” – Câu hỏi đã được giải đáp.

Sắp tới, gốm Bàu Trúc tại TP. HCM vẫn mong tiếp tục nhận được sự yêu mến và ủng hộ của quý khách hàng.

Gốm Bàu Trúc Ninh Thuận – Gốm Chăm handmade tại TP. HCM

 

 

X